Lắp đặt hệ thống chụp khói công nghiệp

Hệ thống hút khói công nghiệp là tổng thể các linh kiện cấu thành một hệ thống lớn, một giải pháp thông minh để mang lại bầu không khí thoáng đãng, thoải mái, mát mẽ, trong lành cho không gian bếp công nghiệpbếp nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp,bếp trường mầm non

Hệ thống hút khói

Mùi thực phẩm, khói bếp, nhiệt lượng tỏa ra trong khu bếp là các yếu tố có thể gây ra các bệnh về đường hô hấp ảnh hưởng đến sức khỏe người đầu bếp, đồng thời sẽ gây khó chịu trong quá trình nấu nướng. Chính vì vậy để cải thiện được tình trạng này thì việc lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp là một phần quan trọng và bắt buộc trong thi công thiết kế bếp công nghiệp.

Hệ thống hút khói

Inox Vạn Phát là đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, đã thực hiện lắp đặt hệ thống cho nhiều dự án, cam kết sẽ cung cấp lắp đặt những hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sơ lượt về việc thi công hệ thống chụp hút khói công nghiệp:

 • Vị trí lắp đặt chụp hút khói thường được lắp đặt ở phía trên các line bếp nấu, cần có đội ngủ lắp đặt lành nghề.
 • Chụp được kết nối với đường ống dẫn khói và đi ra ngoài có lắp motor ở cuối đường ống.
 • Trên đường ống đều có lắp ống tiêu âm để giảm độ ồn, liên kết với nhau nhờ các co đường ống dẫn khói.
 • Chụp hút có hộp chứa dầu mỡ thừa dễ dàng tháo để vệ sinh.
 • Tùy theo công suất hoạt động, đưa ra những yêu cầu nhất định để lắp đặt hệ thống chụp hút mùi cho khu bếp nấu hiệu quả nhất. Đòi hỏi người thiết kế và thi công lắp đặt phải có những kiến thức chuyên môn cao.

Hệ thống hút khói

Hệ thống chụp hút khói ngày càng được phổ biến trong các gian bếp và đã trở thành những thiết bị đặc biệt quan trọng, nhất thiết phải có vi những tính năng như hút mùi, hút khói, hút ẩm,... Nhưng không phải ai cũng có thể lắp đặt được hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp một cách tốt nhất, vì vậy bạn cần phải chọn một đơn vị Uy tín để đặt niềm tin, và Inox Vạn Phát là đơn vị tốt nhất đối với bạn.

Hệ thống hút khói

Lắp đặt hệ thống chụp hút khói inox công nghiệp đúng và hiệu quả nhất:

 • Xác định vị trí cần lắp đặt chụp hút và motor quạt hút khói sao cho phù hợp với không gian bếp, và việc vận hành của các thiết bị.
 • Chọn quạt hút đúng công suất để đảm bảo cho việc vận hành của gian bếp công nghiệp hiệu quả mà còn phải đảm bảo tiết kiệm điện năng.
 • Khoảng cách giữa chụp hút mùi với mặt bếp công nghiệp cần phải cân đối, thường từ 1700 - 1850mm.
 • Quá trình sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp cần chú ý thường xuyên vệ sinh cũng như kiểm tra tình hình hoạt động cả hệ thống.

Hệ thống hút khói

Dưới đây là một số đặc điểm của các thiết bị trong hệ thống chụp hút khói công nghiệp.

Hệ thống hút khói

Chụp hút khói

 • Chụp hút khói là bộ phận được lắp đặt ngay trên bếp nấu trong bếp, thường được làm từ inox, nhôm, hoặc kim loại sơn tĩnh điện… Bên trong chụp có các tấm phin lọc dầu mỡ và hộp đựng mỡ. 

Ống dẫn khói

 • Ống dẫn khói là một hệ thống ống dẫn làm nhiệm vụ dẫn khói hoặc tuần hoàn không khí gồm: ống dẫn khói, co nối, ống tiêu âm. Co nối thiết kế đặc biệt giúp tăng hiệu quả dẫn khói, thường được tráng kẽm để chịu nhiệt tốt hơn.

Quạt hút khói

 • Được thiết kế kết nối với đường ống hút khói, công suất mô tơ được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với đường ống và diện tích chụp hút khói.

Hệ thống hút khói

Quy trình lắp đặt hệ thống chụp hút khói của Inox Vạn Phát:

 • Bước 1: tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, tư vấn.
 • Bước 2: lên phương án thiết kế, chọn thiết bị phù hợp.
 • Bước 3: tiến hành lên phương án thi công, hoàn thiện hệ thống.
 • Bước 4: bàn giao và nghiệm thu.

Hệ thống hút khói

Bài viết trên, Inox Vạn Phát đã giúp bạn hiểu công năng cũng như vị trí lắp đặt hệ thống hút khói. Việc lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp có cấu trúc hệ thống tương đối phức tạp, đòi hỏi người thiết kế và thi công lắp đặt phải có những kiến thức chuyên môn và tay nghề cao, nên Inox Vạn Phát là đơn vị đáng tin cậy để bạn lựa chọn

Liên hệ ngay với Inox Vạn Phát để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM DV INOX VẠN PHÁT

Trụ sở: 17/15 Đường Ụ Ghe, P. Tam Phú, Q.Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Email: bepvanphat@gmail.com
Tel: (028)66.84.3990 - 0988 312 454
Website: https://inoxvanphat.com

0988312454

0988312454